กรมบังคับคดีประชุมรายงานการพิจารณาศึกษา เรื่อง คดีที่ศาลมีคำพิพากษาให้หน่วยงานของรัฐเป็นฝ่ายชนะคดี และมิได้ดำเนินการบังคับคดีตามกฎหมายเป็นเหตุให้รัฐได้รับความเสียหาย

30/11/2565
กรมบังคับคดีประชุมรายงานการพิจารณาศึกษา เรื่อง คดีที่ศาลมีคำพิพากษาให้หน่วยงานของรัฐเป็นฝ่ายชนะคดี และมิได้ดำเนินการบังคับคดีตามกฎหมายเป็นเหตุให้รัฐได้รับความเสียหาย

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.30 น. นายเสกสรร สุขแสง รองอธิบดีกรมบังคับคดี เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณารายงานการพิจารณาศึกษา เรื่อง คดีที่ศาลมีคำพิพากษาให้หน่วยงานของรัฐเป็นฝ่ายชนะคดี และมิได้ดำเนินการบังคับคดีตามกฎหมายเป็นเหตุให้รัฐได้รับความเสียหาย ของ คณะกรรมาธิการศึกษาตรวจสอบเรื่องการทุจริต ประพฤติมิชอบและเสริมสร้างธรรมาภิบาล วุฒิสภา โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย นางบุษกร อักษรพาลี ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการบังคับคดีแพ่ง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีแพ่งกรุงเทพมหานคร 6 นางกตมน ทัลวัลลิ์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการบังคับคดีแพ่ง นางสาวทัศนาวลัย กุสุโมทย์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาระบบการบังคับคดีและประเมินราคาทรัพย์ เจ้าหน้าที่กองพัฒนาระบบการบังคับคดีและประเมินราคาทรัพย์ ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมบัญชีกลาง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน สำนักงานศาลยุติธรรม สำนักงานอัยการสูงสุด และสำนักงานศาลปกครอง ณ ห้องประชุมคชสาร 2 อาคารกรมบังคับคดี การประชุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากรองนายกรัฐมนตรี (นายวิษณุ เครืองาม) สั่งและปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งให้กระทรวงยุติธรรม (กรมบังคับคดี) เป็นหน่วยงานหลักรับรายงานพร้อมทั้งข้อเสนอแนะของคณะกรรมาธิการศึกษาดังกล่าว มาพิจารณาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับรายงานการพิจารณาศึกษาดังกล่าวอย่างกว้างขวาง และนายเสกสรร สุขแสง ประธานในการประชุม ได้ขอให้หน่วยงานที่เข้าร่วมประชุมวันนี้ มีหนังสือแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ มายังกรมบังคับคดีภายใน 15 วัน เพื่อให้กรมบังคับคดีเสนอต่อสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีต่อไป

อัลบั้มรูปภาพ