กรมบังคับคดีร่วมกับบริษัท อินโฟเสิร์ช จำกัด แถลงข่าวผลการสำรวจความเชื่อมั่นของประชาชนผู้รับบริการที่มีต่อกระบวนการบังคับคดี

26/12/2562
กรมบังคับคดีร่วมกับบริษัท อินโฟเสิร์ช จำกัด แถลงข่าวผลการสำรวจความเชื่อมั่นของประชาชนผู้รับบริการที่มีต่อกระบวนการบังคับคดี

วันที่ 25 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น. นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี ร่วมกับนายพรหเมศร์ เบ็ญจรงค์กิจ ผู้จัดการโครงการวิจัย บริษัท อินโฟเสิร์ช จำกัด แถลงผลการสำรวจความเชื่อมั่นของประชาชนผู้รับบริการที่มีต่อกระบวนการบังคับคดี ซึ่งมีนางทัศนีย์ เปาอินทร์ รองอธิบดี กรมบังคับคดี นายเสกสรร สุขแสง รองอธิบดีกรมบังคับคดี นางสาวปนัดดา สินธุวิสุทธ์ รองอธิบดีกรมบังคับคดีพร้อมด้วยผู้บริหารกรมบังคับคดี และสื่อมวลชน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว ณ ห้องประชุมบีบี 212 ชั้น 2อาคารศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี แถลงว่า ภารกิจหลักของกรมบังคับคดีเป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาล เป็นกระบวนการยุติธรรมทางแพ่ง ดำเนินการตามขั้นตอน ที่กฎหมายกำหนด เพื่อสร้างความเป็นธรรม และอำนวยความสะดวกแก่คู่ความทุกฝ่ายในคดี รวมถึงประชาชนผู้รับบริการ ดังนั้นการสำรวจความเชื่อมั่นของผู้รับบริการที่มีต่อกระบวนการบังคับคดี ในทุกกระบวนการ โดยให้บุคคลภายนอกเป็นผู้ดำเนินการ เพื่อนำผลการสำรวจมาพัฒนาการให้บริการให้มีคุณภาพ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่น และความพึงพอใจให้กับผู้รับบริการให้มากที่สุด จึงได้จัดให้มีโครงการสำรวจความเชื่อมั่นของประชาชนผู้รับบริการที่มีต่อกระบวนการบังคับคดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ดำเนินการโดยบริษัท อินโฟเสิร์ช จำกัด เพื่อสำรวจการตอบรับของประชาชนผู้รับบริการของกรมบังคับคดีทั่วประเทศในภาพรวมของกระบวนการบังคับคดี และกระบวนการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการรับรู้และความคิดเห็นต่อการให้บริการ e-Service ของกรมบังคับคดี ที่ได้นำระบบเทคโนโลยีมาใช้ในการให้บริการ ผลจากการสำรวจความเชื่อมั่นของผู้รับบริการหรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรมบังคับคดีต่อกระบวนการบังคับคดี พบว่าร้อยละ 88.2 มีความเชื่อมั่นต่อกระบวนการบังคับคดีโดยภาพรวม ร้อยละ 88.1 มีความเชื่อมั่นต่อกระบวนการบังคับคดีแพ่ง ร้อยละ 83.6 มีความเชื่อมั่นต่อการขายทอดตลาดทรัพย์ และร้อยละ 82.7 มีความเชื่อมั่นต่อกระบวนการบังคับคดีล้มละลาย และมีความเชื่อมั่นต่อกระบวนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ทั้งนี้ กรมบังคับคดีจะได้สำรวจความเชื่อมั่นของประชาชนผู้รับบริการที่มีต่อกระบวนการบังคับคดี อย่างต่อเนื่องต่อไปในทุกๆปี เพื่อให้เกิดการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปสู่ LED - Thailand 4.0 ยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการประชาชนตามนโยบายการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน เสริมสร้างความเชื่อมั่นของการบังคับคดี สนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าลงทุน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างมั่งคั่ง ยั่งยืน และทำให้กรมบังคับคดีเป็นหน่วยงานภาครัฐต้นแบบการสร้างและพัฒนากำลังคนภาครัฐเชิงกลยุทธ์เพื่อนำไปสู่ดิจิทัลไทยแลนด์

อัลบั้มรูปภาพ