กรมบังคับคดีร่วมกับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับเรื่องราวร้องทุกข์ และให้คำปรึกษาทางกฎหมายแก่ประชาชน ณ จังหวัดเชียงใหม่

14/1/2562
กรมบังคับคดีร่วมกับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับเรื่องราวร้องทุกข์ และให้คำปรึกษาทางกฎหมายแก่ประชาชน ณ จังหวัดเชียงใหม่

 วันนี้ (14 มกราคม 2562) เวลา 7.30 น. กรมบังคับคดี โดยสำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด ร่วมกับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และศูนย์ดำรงธรรมให้บริการรับเรื่องราวร้องทุกข์และให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ณ จุดบริการรับเรื่องราวร้องทุกข์ ณ วัดแม่ปาน ตำบลช่างเคิ่ล อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายภารกิจในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ในพื้นที่จังหวัดจังหวัดเชียงใหม่ กรณีการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งมีหน่วยงานในส่วนกลางและกรมบังคับคดี เข้าร่วม โดยในส่วนของกรมบังคับคดี ซึ่งมีนางสาวสายรุ้ง มารมย์ รองอธิบดีกรมบังคับคดี พร้อมด้วยนายเกษม พันธุ์คำ ผู้อํานวยการสํานักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด และเจ้าหน้าที่สำนักงานฯ ได้ร่วมลงพื้นที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และให้คำปรึกษาทางกฎหมาย พร้อมแจกเอกสารเผยแพร่เกี่ยวกับภารกิจของกรมบังคับคดี และความรู้กฎหมายทั่วไป ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ โดยภายในงานได้รับเกียรติจากพันเอกคฑาวุธ ขจรกิตติยุทธ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยมีประชาชนขอรับคำปรึกษาทางกฎหมาย เกี่ยวกับเรื่องขายทอดตลาดทรัพย์ ซึ่งสำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด ได้ให้คำปรึกษาและคำอธิบายจนเป็นที่เข้าใจดีในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ การให้บริการดังกล่าวเป็นการบูรณาการการให้บริการรับเรื่องร้องทุกข์และให้คำปรึกษาทางกฎหมาย แนะนำการแก้ไขปัญหาให้เบ็ดเสร็จในจุดบริการเดียว เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่เดินทางมายื่นเรื่องร้องทุกข์และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ ในการแก้ไขปัญหาความเดือนร้อนให้กับประชาชนต่อไป

อัลบั้มรูปภาพ